Lưu trữ năng lượng là xu hướng tất yếu trong phát triển điện sạch

Cung cấp thiết bị Điện Năng Lượng Mặt Trời
Thiết kế, Thi công hệ thống Điện Năng Lượng Mặt Trời cho Hộ Gia Đình & Doanh Nghiệp
Điện Năng Lượng Mặt Trời
SunPower, LG, Longi, SMA, Fronius, Huawei, Goodwe

DANH MỤC

TIN MỚI

Tư vấn trực tuyến

Lưu trữ năng lượng là xu hướng tất yếu trong phát triển điện sạch

Lưu trữ năng lượng là xu hướng tất yếu trong phát triển điện sạch

07:52 | 04/06/2021

 - Năm 2020, nhờ chính sách giá mua điện ưu đãi, mảng năng lượng tái tạo ở Việt Nam đã có bước phát triển nhảy vọt giúp thị trường này đứng đầu Đông Nam Á về tiềm năng phát triển với hơn 9 GW dự án năng lượng mặt trời mái nhà được lắp đặt.


Cùng với tiềm năng to lớn, sự bùng nổ này cũng đặt ra thách thức không nhỏ cho đất nước khi hầu hết các nhà máy năng lượng mặt trời tại Việt Nam hiện nay phải cắt giảm hơn một nửa lượng điện được tạo ra do tắc nghẽn lưới điện.

Có thể thấy, cơ sở hạ tầng ở Việt Nam đã không thể theo kịp tốc độ phát triển nhanh chóng của năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời. Do đó đề xuất về một chính sách mới yêu cầu các nhà máy năng lượng mặt trời phải lưu trữ hoặc sử dụng ít nhất 20% lượng điện năng được tạo ra là phù hợp với sự phát triển của thị trường.

Điều này cũng phản ánh nhu cầu thực tế nhu cầu hiện nay: Tăng khả năng tự dùng ban đêm và giảm lãng phí năng lượng sạch vào ban ngày.

Là thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực lưu trữ quang năng, GoodWe mang đến công nghệ tiên tiến nhất cùng nhiều năm kinh nghiệm đúc kết trong các giải pháp lưu trữ năng lượng. GoodWe có thể cung cấp nhiều giải pháp lưu trữ năng lượng với đa dạng các dòng biến tần và ắc quy lithium chất lượng cao.

Các dòng sản phẩm của GoodWe đề cao tính hiệu quả và sự đa dạng trong thiết kế nhằm mang đến lợi ích lớn nhất cho mọi người dùng trên khắp thế giới.

Chỉ trong một phân khúc Lưu trữ dân dụng, các kỹ sư của GoodWe đã chế tạo ra rất nhiều dòng sản phẩm với nhiều mức công suất và tính năng đa dạng từ 3 – 10 kW, từ 1 pha đến 3 pha, từ các sản phẩm biến tần đơn có thể kết hợp với bất kỳ hệ thống điện mặt trời nào đến giải pháp lưu trữ tất cả trong một kết hợp biến tần và ắc quy GoodWe trong một thiết kế hoàn mỹ của dòng ESA.


Các dòng ắc quy lithium chất lượng cao cũng được GoodWe phát triển để đáp ứng nhu cầu lưu trữ và đơn giản hóa quy trình mua sắm cho khách hàng. Hiện có 3 dòng sản phẩm đã được sản xuất để phục vụ thị trường bao gồm: Dòng ắc quy Điện áp thấp - SECU-A & Lynx U Series và dòng ắc quy Điện áp cao - Lynx S Series.

Nổi bật trong danh mục sản phẩm lưu trữ là dòng biến tần BTC, 50 kW, 3 Pha, AC couple retrofit phù hợp với các hệ thống PV phân tán và có thể được kết nối với pin điện áp cao từ 200 đến 865 V.

 


Mặc dù là một biến tần C&I, dòng BTC rất dễ cài đặt và sử dụng với thiết kế mô-đun cắm dây & sử dụng (Plug & Play) bao gồm bốn phần (mô-đun DC / DC, DC / AC, STS & EMS).

Với thời gian chuyển đổi nguồn cung level UPS, BTC có thể chuyển sang chế độ dự phòng trong vòng chưa đầy 8 ms đảm bảo cung cấp điện liên tục cho các phụ tải quan trọng. Nó cung cấp khả năng quá tải AC liên tục 10% khi dự phòng để có công suất tối đa và chức năng tắt máy từ xa để đảm bảo an toàn cho hệ thống. Công suất hoạt động, phản kháng và hệ số công suất của bộ biến tần này hoàn toàn có thể điều chỉnh được, giúp phù hợp với lưới điện vi mô (micro grid) và đảm bảo ổn định lưới điện cho toàn hệ thống.

Kết hợp với Hộp pin lưu trữ BYD, biến tần BTC của GoodWe sẽ tạo thành một giải pháp lưu trữ hoàn hảo cho các hệ thống điện mặt trời quy mô công nghiệp.

0909 250 1980355 217 455